AGRIBANK BÌNH THUẬN TRAO GIẢI THƯỞNG LÊ QUÝ ĐÔN

TẠI HUYỆN HÀM THUẬN BẮC, TỈNH BÌNH THUẬN 

Chiều ngày 31/08/2018, tại Hội trường huyện Hàm Thuận Bắc, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Lễ trao giải thưởng học sinh giỏi Lê Quý Đôn lần thứ 29, năm học 2017-2018. Tham dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Bảy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành của huyện, các giáo viên và học sinh đạt giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2017-2018. Thay mặt cho Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận, ông Đỗ Văn Dũng - Phó Giám đốc - tham dự Lễ và trao giải cho các em học sinh đạt giải.

Ông Đỗ Văn Dũng – Phó Giám đốc Agribank CN tỉnh Bình Thuận - và ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện

trao giải cho học sinh đạt giải Xuất sắc

Giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2017-2018 được tổ chức với sự tham gia của 60/61 trường phổ thông trên địa bàn (vắng 1 trường vùng cao là THCS Đông Giang). Sau khi tổ chức kỳ thi cấp trường, căn cứ vào kết quả thi và điều lệ giải để chọn ra học sinh tham gia kỳ thi cấp huyện, tổng số học sinh tham gia dự thi cấp huyện là 556 em. Kết quả, Ban Tổ chức giải Lê Quý Đôn huyện đã xét và công nhận: giải Xuất sắc: 01 em; giải Nhất: 03 em; giải Nhì: 34 em; giải Ba: 42 em và giải khuyến khích: 54 em. Tổng số các em đạt giải là 134 em.

Giải thưởng Lê Quý Đôn của huyện Hàm Thuận Bắc đã ra đời cách đây 29 năm, qua các kỳ thi Lê Quý Đôn của huyện, giải thưởng đã động viên, khích lệ nhiều em nỗ lực phấn đấu học giỏi, thành tài để khi trưởng thành đã trở thành công dân tốt, cán bộ viên chức giỏi, doanh nhân thành đạt có nhiều đóng góp cho địa phương Hàm Thuận Bắc cũng như nhiều vùng miền khác của Tổ quốc. Đây là thành công lớn của giải thưởng Lê Quý Đôn huyện Hàm Thuận Bắc, chứng tỏ được hiệu quả của công tác khuyến học, khuyến tài.

Được biết, từ năm 2012 giải thưởng Lê Quý Đôn của huyện Hàm Thuận Bắc đã nhận được sự tài trợ của Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận, từ mức 30 triệu đồng/năm, giá trị tài trợ đã tăng dần, năm 2018 Agribank Bình Thuận tài trợ cho giải Lê Quý Đôn số tiền 50 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải Lê Quý Đôn huyện - đã chân thành cám ơn sự đồng hành tài trợ cho giải của Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận trong những năm vừa qua, đã giúp cho giải duy trì trong nhiều năm, để bây giờ có thêm nhiều doanh nghiệp, doanh nhân hỗ trợ, ủng hộ giải thưởng Lê Quý Đôn, giúp cho giải ngày càng phát triển.

Là một ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn tại Bình Thuận, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank Bình Thuận còn đóng góp vào nhiều hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như: ủng hộ Quỹ Tiếp bước cho em đến trường, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tài trợ hoạt động Hội Cựu TNXP… Tài trợ cho giải thưởng Lê Quý Đôn là một phần của công tác an sinh xã hội mà chi nhánh đang thực hiện tại Bình Thuận.

Minh Tuấn