AGRIBANK BÌNH THUẬN TRAO NHÀ MÁI ẤM ĐỒNG ĐỘI

TẠI HUYỆN TUY PHONG, TỈNH BÌNH THUẬN 

Ngày 24/08/2018, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế (PA 81) Công an  tỉnh Bình Thuận tổ chức bàn giao nhà mái ấm đồng đội cho ông Nguyễn Mòi ngụ tại tổ 7, thôn Phú Hải, xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm đồng đội” tại Tuy Phong do Agribank chi nhánh Bình Thuận tài trợ

Tham dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Tiến Tạ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận; đại diện Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận, đại diện Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh, đại diện Hội Cựu chiến binh huyện Tuy Phong, UBND xã Hòa Phú và gia đình ông Nguyễn Mòi. Việc trao tặng nhà mái ấm đồng đội này nằm trong kế hoạch phối hợp hoạt động hàng năm giữa Agribank Bình Thuận và Phòng PA 81.

Ông Nguyễn Mòi sinh năm 1963, năm 1981 ông nhập ngũ và chiến đấu tại chiến trường Campuchia, đến năm 1984 ông xuất ngũ và trở về địa phương sinh sống bằng nghề đi biển. Mưu sinh bằng nghề “đi bạn” (làm thuê trên tàu đánh cá) nên thu nhập chỉ đủ sống qua ngày cho hai vợ chồng và nuôi 4 người con, vì vậy cả gia đình ông tá túc trong căn nhà quây bằng tấm vải dầu. Cảm thông và chia sẻ với khó khăn của gia đình ông, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã tài trợ cho gia đình 40 triệu đồng để xây mới căn nhà.

Sau 2 tháng thi công khẩn trương, căn nhà 32 m2 tươm tất, ấm cúng với tổng trị giá 120 triệu đồng đã hoàn thiện trong niềm vui của gia đình ông và bà con xóm giềng.

Phát biểu trong buổi lễ bàn giao nhà, ông Dương Thanh Huy - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận chia sẻ: “Bốn mươi triệu đồng không phải là số tiền lớn, nhưng nó là tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động tại Agribank Bình Thuận đối với phong trào đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội tại địa phương”.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Mòi xúc động không nói lên lời: “Tôi không bao giờ dám nghĩ sẽ có một căn nhà như thế này, suốt một tuần vừa rồi tôi không thể nào ngủ được vì niềm vui quá lớn này”.

Bên cạnh việc đi đầu trong đầu tư phát triển lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận còn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại Bình Thuận. Chỉ tính riêng Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Thuận, từ năm 2013 đến nay đã được chi nhánh tài trợ xây 05 căn nhà mái ấm đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng giá trị 145 triệu đồng.

Minh Tuấn