AGRIBANK BÌNH THUẬN ỦNG HỘ CUỘC VẬN ĐỘNG

“TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” 50 TRIỆU ĐỒNG 

Tối 31/08/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận năm 2018.

Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Ngọc Hai - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Văn An - Phó Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng hơn 400 đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp ủng hộ quỹ khuyến học, đại diện các em sinh viên, học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Bình Thuận. Đại diện Agribank Bình Thuận, ông Ngô Tấn Phúc – Phó Giám đốc chi nhánh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở - dự lễ và trao tài trợ. Buổi lễ được Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình BTV.

Ông Ngô Tấn Phúc – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS- đại diện Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận trao tài trợ

Nhằm mục đích vận động toàn xã hội chung tay, góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường học tập, tỉnh Bình Thuận đã phát động cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” từ năm 2011, qua 7 năm thực hiện, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; qua đó đã cấp học bổng cho 254 ngàn lượt học sinh, sinh viên nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, góp phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ học sinh bỏ học hàng năm. Nhiều em nhờ vào nguồn học bổng này đã vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, tốt nghiệp ra trường và có việc làm ổn định.

Trong bài phát biểu tại Lễ tiếp nhận và trao học bổng, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của học tập trong quá trình phát triển của con người, khẳng định ý nghĩa nhân văn của Cuộc vận động, cám ơn sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã nhiệt tình ủng hộ quỹ học bổng, đồng thời ông mong mỏi quỹ học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi Lễ đã có 171 nhà hảo tâm ủng hộ trên 4 tỷ đồng cho Quỹ Tiếp bước cho em đến trường năm 2018. Thay mặt cho Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận, ông Ngô Tấn Phúc đã trao bảng tài trợ 50 triệu đồng cho đại diện Quỹ học bổng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận để ghi nhận những đóng góp liên tục của chi nhánh trong công tác khuyến học và ủng hộ Quỹ.

Nhận thấy tính nhân văn của Cuộc vận động, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã tích cực hưởng ứng và ủng hộ Cuộc vận động từ đầu, từ năm 2011 đến nay, chi nhánh đã ủng hộ quỹ học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận 700 triệu đồng.

Minh Tuấn