AGRIBANK BÌNH THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ SẢN PHẨM DỊCH VỤ LẦN 2 NĂM 2018

 Ngày 22/09/2018, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên đề Sản phẩm Dịch vụ, tham dự Hội nghị có 172 người là cán bộ, nhân viên làm công tác nghiệp vụ liên quan tại Hội sở tỉnh và 14 chi nhánh loại II trực thuộc.

Tập huấn trực tuyến Sản phẩm dịch vụ năm 2018

Hội nghị tập huấn về các sản phẩm, chức năng, tiện ích mới của thẻ Agribank như: Quy trình thanh toán QR Code, quy trình thanh toán Samsung Pay, quy trình giao dịch rút tiền bằng mã (Cash by Code) tại ATM, quy trình thanh toán thẻ Visa không tiếp xúc (Contactless) tại POS và triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, thông quan 24/7 qua cổng thông tin điện tử hải quan tại Agribank.

Với dân số trên 90 triệu người, tỷ lệ người trẻ tuổi cao và trên 53% số người dùng điện thoại sử dụng Smartphone, Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình thanh toán trên thiết bị di động như QR Code, Samsung Pay. Nhận thấy tiềm năng to lớn này, Agribank đã phối hợp với Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt nam (VnPay) và các đơn vị liên quan hoàn thành việc cài đặt, cấu hình hệ thống để triển khai mở rộng chức năng thanh toán bằng QR Code từ ngày 20/08/2018. Theo đó, để thanh toán QR Code khách hàng sử dụng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị di động đọc QR Code tại điểm bán hàng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ; khi sử dụng điện thoại Samsung có cài đặt ứng dụng Agribank E-Mobile Banking khách hàng có thể tạo thẻ ảo (Token) để thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Hội nghị cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán thẻ Visa không tiếp xúc tại POS và giao dịch bằng mã (Cash by Code) tại ATM của Agribank.

Từ ngày 24/09/2018, Agribank triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 qua Cổng thông tin điện tử Hải quan, theo đó, sau khi khách hàng đã đăng ký nộp thuế điện tử tại cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế/Tổng cục Hải quan đồng thời ủy quyền vô điều kiện và không hủy ngang cho Agribank trích tài khoản tiền gửi thanh toán của mình để nộp thuế điện tử đối với các Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước được lập trên ứng dụng của cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế/Tổng cục Hải quan.

Những sản phẩm, tiện ích mới này được kỳ vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới, tiện lợi dành cho khách hàng khi thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại Đơn vị bán hàng, chấp nhận thanh toán thẻ hoặc rút tiền tại trụ ATM của Agribank, đáp ứng nhu cầu thanh toán trên nhiều loại hình thiết bị sử dụng nền tảng công nghệ mới, mang lại sự tiện dụng cho khách hàng.

Minh Tuấn