AGRIBANK BÌNH THUẬN

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG 

Chiều ngày 15/07/2017 vừa qua, tại thành phố Phan Thiết, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017.

Khách mời đến dự Hội nghị có ông Phùng Hữu Cư, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận; bà Phùng Thị Tuyết Nguyệt, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận. Tham gia Hội nghị có Ban Giám đốc và 92 đại biểu đại diện cho người lao động trong toàn chi nhánh. Đồng chí Trần Văn Hai - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận - chủ trì Hội nghị. Phóng viên Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Ký kết thỏa ước lao động tập thể

giữa đồng chí Giám đốc chi nhánh Trần Văn Hai và đồng chí Chủ tịch CĐCS Huỳnh Tấn Nam

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trưởng phòng Kế hoạch nguồn vốn, Trưởng ban nữ công CĐCS - trình bày báo cáo thực hiện kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2015-2017 của chi nhánh, cụ thể như sau: Tính đến ngày 30/06/2017, tổng nguồn huy động tăng 3.052 tỷ đồng, tăng 42,7% so với năm 2014, nguồn vốn huy động của chi nhánh chiếm 36,8% thị phần tỉnh Bình Thuận. Tổng dư nợ cho vay tăng 5.007 tỷ đồng, tăng 54,6% so với năm 2014, chiếm 40,8%/ tổng dư nợ cho vay các ngân hàng thương mại trên địa bàn. Giai đoạn 2015-2017 chi nhánh phát hành mới 57.457 thẻ ATM; thực hiện dịch vụ trả lương thêm 45 đơn vị so với năm 2014. Thu dịch vụ năm 2015 tăng 14,6% so với năm 2014; năm 2016 tăng 18,5% so với năm 2015; dự kiến năm 2017 sẽ tăng 24% so với năm 2016. Thu nhập của người lao động được đảm bảo. Năm 2014, 2015 là đơn vị lá cờ đầu của khu vực, được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Thay mặt cho Ban Thường vụ CĐCS, đồng chí Huỳnh Tấn Nam - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS - trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế dân chủ tại cơ sở, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động giai đoạn 2015-2017, cụ thể như sau: Tại chi nhánh đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Giám đốc thường xuyên phối hợp cùng Công đoàn và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền phổ biến Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể, pháp luật lao động để người lao động nắm bắt, đồng thời trang bị thiết bị làm việc phù hợp để cán bộ, nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tiền lương và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế được đóng kịp thời, đầy đủ, không để xảy ra tình trạng khiếu nại trong giải quyết các chế độ, chính sách đối với người lao động. Việc nâng bậc lương cho người lao động được thực hiện đúng quy định.

Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động hàng năm, riêng đối với số lao động nữ được tổ chức khám sức khoẻ định kỳ mỗi năm 02 lần. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn còn được đi nghỉ dưỡng theo chế độ chung của ngành.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện được Công đoàn quan tâm: chỉ tính trong 2 năm 2015-2016, Công đoàn đã ủng hộ các quỹ Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Tiếp bước cho em đến trường... số tiền 1,32 tỷ đồng, tài trợ xây dựng 03 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách.

Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn tổ chức hội thao, giao lưu thể thao với các đơn vị trong ngành, khối thi đua, đơn vị kết nghĩa… thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, tạo thành phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong lực lượng người lao động, đồng thời cũng tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau cho người lao động trong chi nhánh. Từ những hội thao này đã chọn ra được những nhân tố nổi trội để tham gia hội thao khu vực, hội thao ngành và đã đạt được một số thành tích nhất định.

Báo cáo cũng nêu ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017-2020: Thực hiện công khai việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, tuyển dụng, chỉ tiêu tài chính, tiền lương, tiền thưởng đến toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động để biết, theo dõi, kiểm tra và thực hiện đúng theo pháp luật. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ nhân viên và người lao động cùng với việc nghiêm túc thực hiện quy định của ngành và pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ nhân viên, lao động phải luôn tự giác, nêu cao ý thức sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, thực hiện tốt Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hai - Giám đốc Agribank Bình Thuận - đại diện cho người sử dụng lao động và đồng chí Huỳnh Tấn Nam - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS - đại diện cho người lao động đã ký Thỏa ước lao động tập thể giai đoạn 2017-2020.

Không ngừng nâng cao nhận thức cho người lao động, công khai minh bạch về tiền lương, thưởng tạo động lực thi đua xác đáng để người lao động hết lòng vì chất lượng công việc được giao là chính sách mà Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đang áp dụng và tiếp tục thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn trong giai đoạn sắp tới.

Minh Tuấn