AGRIBANK BÌNH THUẬN TÀI TRỢ GIẢI ĐUA THUYỀN

TRUYỀN THỐNG VÔ ĐỊCH QUỐC GIA NĂM 2018

Trong hai ngày 10 và 11/06/2018, tại thành phố Phan Thiết diễn ra Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đăng cai tổ chức, Giải quy tụ hơn 100 VĐV đến từ 06 đoàn, đó là: Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Đắc Nông, Quảng Bình, Hải Dương và chủ nhà Bình Thuận.

Một số hình ảnh về Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2018 tại Bình Thuận

Các đoàn dự tranh 15 bộ huy chương các thể loại: thuyền 10 nam, thuyền 10 nam và nữ, thuyền 20 nam, thuyền 20 nam và nữ ở 3 cự ly 200m, 500m và 1.000m. Tất cả các cự ly đều tranh tài trên sông Cà Ty, một con sông hiền hòa chảy giữa thành phố Phan Thiết.

Đua thuyền truyền thống là môn thể thao tập thể, ngoài yếu tố thể lực thì sự phối hợp nhịp nhàng giữa các vận động viên chèo với nhau thông qua người chỉ huy (bắt nhịp) và ăn ý với người chèo lái là yếu tố rất quan trọng để giành chiến thắng.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2018 đã kết thúc, kết quả như sau: Đoàn chủ nhà Bình Thuận giành giải nhất toàn đoàn với 5 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ); Hải Dương xếp thứ hai với 3 HCV và 3 HCB; An Giang xếp thứ ba với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Đua thuyền là môn thể thao được đông đảo quần chúng ưa thích tại Bình Thuận, đây là lần thứ ba Bình Thuận đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia đua thuyền, hai lần trước được tổ chức vào năm 2002 và năm 2011.

Khi biết có Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia tổ chức tại địa phương, với mong muốn góp phần để giải đấu diễn ra tốt đẹp và thúc đẩy phong trào đua thuyền tại Bình Thuận, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã tài trợ cho giải số tiền 20 triệu đồng.

Minh Tuấn