AGRIBANK BÌNH THUẬN

BÀN GIAO TRƯỜNG HỌC TRỊ GIÁ 16 TỶ ĐỒNG

Ngày 07/01/2019, tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Bắc Bình tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Bắc Bình 1.

Cắt băng khánh thành Trường THCS Bắc Bình 1

Về phía địa phương tham dự chức Lễ khánh thành và bàn giao có ông Nguyễn Di - Phó Bí thư huyện ủy Bắc Bình; ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình; đại diện các ban ngành của huyện và các thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường THCS Bắc Bình 1. Thay mặt cho Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận tham dự có ông Huỳnh Tấn Nam - Giám đốc chi nhánh; ông Ngô Tấn Phúc - Phó Giám đốc,Chủ tịch Công đoàn cơ sở; ngoài ra còn có ông Lê Quang Tuấn, Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Bình Bình Thuận và một số cán bộ chủ chốt của chi nhánh.

Trường THCS Bắc Bình I đã được xây dựng từ năm 1987, sau hơn 30 năm sử dụng ngôi trường đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thầy cô trong công tác học tập cũng như giảng dạy. Năm 2017, Agribank thông qua Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã tài trợ cho huyện Bắc Bình 16 tỷ đồng để xây trường THCS Bắc Bình 1. Sau hơn 01 năm thi công khẩn trương, dù trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn về thời tiết, phải rà phá bom mìn còn sót lại từ thời kỳ chiến tranh… đến nay ngôi trường khang trang, đẹp đẽ đã hoàn thành trong niềm vui chung của nhân dân xã Phan Rí Thành nói riêng, huyện Bắc Bình nói chung.

Trường được xây dựng trong khuôn viên của trường cũ có diện tích 14.711 m2; đây là công trình dân dụng cấp III, với những hạng mục: công trình bao gồm xây mới 12 phòng học với quy mô 1 trệt 2 lầu, cổng tường rào dài 574 m, nhà vệ sinh, sân trường đổ bê tông với diện tích 500 m2; cải tạo sửa chữa 18 phòng học cũ để thành khối phục vụ học tập, hành chính quản trị và thư viện. Trong 12 phòng học mới được trang bị bảng chống lóa, bàn ghế theo chuẩn quốc gia; các phòng bộ môn được trang bị thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, kệ sách, máy vi tính… Tổng kinh phí công trình là 16,6 tỷ đồng, trong đó phần tài trợ của Agribank là 16 tỷ đồng, còn lại là nguồn ngân sách địa phương.

Ông Huỳnh Tấn Nam - Giám đốc Agribank Bình Thuận

trao Bảng bàn giao cho Hiệu trưởng trường THCS Bắc Bình 1

Tại buổi Lễ, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện - xúc động phát biểu: “Thay mặt cho chính quyền và nhân dân huyện Bắc Bình, tôi chân thành cảm ơn Agribank đã tài trợ cho huyện Bắc Bình 16 tỷ đồng để xây dựng lại THCS Bắc Bình 1. Ngôi trường khang trang, đẹp và tiện nghi tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh học tập tốt, để các thầy cô gắn bó, hết lòng vì học sinh”. Ông cũng căn dặn tập thể giáo viên và các em học sinh của trường phải trân trọng giữ gìn và bảo quản trường học để chống xuống cấp, sử dụng lâu dài qua nhiều thế hệ.

Là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, song song với nhiệm vụ kinh doanh góp phần phát triển kinh tế tại địa phương nhằm thực hiện chính sách tam nông của Đảng và Nhà nước; Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực an sinh xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Minh Tuấn